Hóa giải chuyện mẹ chồng nàng dâu trong thời gian giãn cách

Mẹ chồng nàng dâu là câu chuyện muôn thưở, nhất là khi sống cùng nhà. Và đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội, khi mà “sống chung với mẹ chồng” 24/7 thì sự đồng cảm, sẻ chia sẽ quyết định quãng thời gian này là hạnh phúc hay là con đường cụt dẫn trên hành trình “hóa giải” chuyện mẹ chồng nàng dâu…

Chị P tâm sự “Mình là người Bắc, mẹ chồng người miền Trung nên khác nhau từ việc nêm gia vị cho các món ăn. Mình ăn nhạt, mẹ chồng lúc nào cũng nấu cay cay, mặn mặn. Hay bữa sáng bữa xế mẹ lúc nào cũng ăn toàn món nếp như xôi, bánh trưng… mình thì không ăn nổi và cũng không muốn bọn trẻ cũng ăn theo giống bà nội. Nhưng chẳng biết làm sao, nói ra thì mẹ con lại giận dỗi nhà cửa lặng thinh”.

Mẹ chồng mình năm nay cũng 62 tuổi, nhưng bà bị huyết áp cao, đó là lí do mình đã khuyên bà giảm ăn tinh bột và tăng ăn rau xanh. Rồi cách đây mấy năm bà bị tai nạn bong gân ở chân nhưng không kiêng theo lời dặn của bác si nên giờ chân rất hay bị đau nhức. Căn bệnh “thời tiết” của mẹ chồng mình đã dai dẳng bao nhiêu năm nay là bệnh tiền đình, bảo bà trị liệu theo bác si tư vấn thì bà không chịu cứ dùng thuốc giảm đau liên tục. Mình chỉ có ý tốt, muốn bà điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, tăng vận động nhẹ nhàng để cải thiện tình hình sức khỏe, nhưng nói ra bà không hiểu cho bà lại nặng nhẹ nói bóng nói gió làm chồng mình cũng suy nghĩ theo.

Sẽ chẳng căng thẳng nếu không có thời gian giãn cách
Sẽ chẳng căng thẳng nếu không có thời gian giãn cách

Trước thời gian giãn cách, công việc của vợ chồng mình cũng khá bận, bọn trẻ thì đi học nên bà ở nhà ăn uống, nấu nướng tùy ý bà. Nhưng nay khi mình được nghỉ ở nhà do dịch bệnh thì mình muốn cải thiện chế độ ăn uống để cả nhà cùng tăng cường sức đề kháng để chống dịch covid đang bùng phát khó kiểm soát. Nhưng mẹ chồng mình thì không, bà vẫn nguyên tắc ngày 3 bữa cơm, ăn với cá biển kho mặn và cực tiết kiệm khi mình mua nhiều rau củ quả về ăn thì bà bảo đắt đỏ không biết tiết kiệm. Mới có một tuần mà mình thật sự căng thẳng.

Thực phẩm bổ sung MILK CODOCA là sản phẩm dinh dưỡng bổ sung vào chế độ ăn, nhằm duy trì và cải thiện tình trạng dinh dưỡng. Sản phẩm thích hợp:

– Người lớn; người ăn uống kém.

– Người bệnh cần phục hồi sức khỏe sau ốm.

– Người bị tim mạch, tiểu đường, loãng xương.

MILK CODOCA giảm ngọt với công thức bổ sung dinh dưỡng, dễ hấp thu, cung cấp 28 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu rất thích hợp cho người lớn, người bị suy giảm trí nhớ, người ăn uống kém, giúp giảm mệt mỏi, ăn ngủ ngon, hỗ trợ trí nhớ, tạo hệ xương chắc khỏe, đồng thời giảm choles

Sản phẩm được phân phối bởi:

Công ty Cổ phần đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng

* Địa chỉ: Số 5/169 Định Công Thượng, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *