Công ty Cổ phần Đầu Tư Sức Khỏe Cộng Đồng đồng hành cùng chương trình “Mẹ đỡ đầu” huyện Thanh Miện, Hải Dương

Chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương”  hỗ trợ trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Hải Dương giai đoạn 2022-2026 do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Miện tổ chức chính thức được phát động vào ngày 26/4/2022.

Chương trình được thực hiện theo kế hoạch số 1132/KH – ĐCT, ngày 17/10/2021 về việc triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19 và các nguyên nhân khác; Hướng dẫn số 62-HD/ĐCT, ngày 9/12/2021 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của dịch Covid -19 và Kế hoạch số 02  /KH-BTV của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hải Dương về Kế hoạch Triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh Hải Dương giai đoạn 2022-2026.

 

Theo kế hoạch số 1132/KH-ĐCT ngày 17/10/2021, đối tượng của chương trình là trẻ em mồ côi. Trong đó, ưu tiên lựa chọn trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của đại dịch ( mồ cha hoặc mẹ, không có nơi nương tự hoặc có người nuôi dưỡng thuộc hộ nghèo, gia đình khó khăn), trẻ mồ côi chưa được nhận đỡ đầu hoặc ít nhận được sự hỗ trợ. Ngoài ra, tùy điều kiện ở địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp tỉnh có thể mở rộng đối tượng nhận đỡ đầu là trẻ em do những nguyên nhân khác.

 

Nhận thấy ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Công ty Cổ phần Đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng đã quyết định trở thành đơn vị nhận đỡ đầu cho cháu An Quyền Chi, sinh năm 2017 tại thôn Cao Lý, xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Xúc động trước hoàn cảnh của bé Chi, Công ty Cổ phần Đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng hi vọng có thể bù đắp phần nào cho cháu những thiếu thốn mà cháu đang gặp phải. Thông qua đó tiếp sức giúp cháu vươn lên trong cuộc sống.

Nhận đỡ đầu cho Cháu An Quyền Chi, sinh năm 2017

Công ty Cổ phần Đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng hỗ trợ cháu An Quyền Chi mức phí là 500.000/tháng với tổng số tiền là 30.000.000 (Ba mươi triệu đồng) trong thời hạn 5 năm từ 1/4/2022 đến hết 31/3/2027. Công ty ủy quyền cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hải Dương hàng quý đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho cháu Chi.

 

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hải Dương cam kết là cầu nối tiếp nhận và chuyển toàn bộ số tiền hỗ trợ của Ngân hàng đến với  cháu đảm bảo đúng, đủ và kịp thời. Đồng thời chỉ đạo Hội LHPN huyện Thanh Miện có trách nhiệm phối hợp cùng gia đình, nhà trường nơi cháu theo học, làm tốt công tác chăm lo, quan tâm và hỗ trợ các điều kiện để cháu luôn nhận được sự đồng hành của cộng đồng. Định kỳ 3 – 6 tháng báo cáo, thông tin về tình hình học tập, sức khỏe và đời sống tinh thần của cháu với BTV Hội LHPN tỉnh Hải Dương và Công ty cổ phần đầu tư sức khoẻ cộng đồng

 

Đến thời điểm hiện tại, các cấp hội phụ nữ trong huyện đã vận động, kết nối để đỡ đầu 160 cháu mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn; tổng số tiền hỗ trợ trên 2 tỷ 930 triệu đồng, với mức hỗ trợ 500.000đ/01 cháu/01 tháng, thời gian hỗ trợ từ 3 đến 5 năm. Trong đó, Hội LHPN tỉnh đã vận động hỗ trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân với số tiền 930 triệu cho 40 cháu; Hội LHPN huyện vận động, hỗ trợ 1 tỷ 740 triệu cho 100 cháu; các cơ sở Hội vận động hỗ trợ số tiền gần 300 triệu đồng. 

 

Công ty Cổ phần Đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng là đơn vị chuyên thực hiện các giải pháp dự phòng, tư vấn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, theo chuẩn xác định của tổ chức y tế thế giới (WHO). 

 

Sức Khỏe Cộng Đồng hiện đang là đơn vị đi đầu trong:

  • Tư vấn thực phẩm bổ sung và các loại trang thiết bị y tế ứng dụng tại gia đình với nhiều điểm tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe miễn phí cho hơn 6.000.000 người Việt, đặc biệt là người cao tuổi.
  • Phối hợp với đơn vị bảo trợ là Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tổ chức hoạt động chăm sóc sức khoẻ miễn phí theo từng chuyên đề sức khỏe tại cộng đồng.
  • Hỗ trợ và hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ tại các cửa hàng, hiệu thuốc với 11 “Điểm chăm sóc sức khỏe cố định” trên 11 tỉnh thành khắp cả nước.
  • Không những thế, chúng tôi là đơn vị bảo trợ và phân phối các sản phẩm phòng ngừa các nhóm bệnh mãn tính không lây cho cộng đồng như: sản phẩm phòng chống tai biến đột quỵ; thực phẩm tăng sức đề kháng, viên uống bảo vệ dạ dày, các sản phẩm xoa bóp thảo dược và rất nhiều sản phẩm làm đẹp khác.

 

Công ty Cổ phần Đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng

Địa chỉ: Số 5/169 Định Công Thượng, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0246 650 5803

Hotline: 0966 755 995

Email: visuckhoecongdong5@gmail.com

Website: https://visuckhoecongdong.com.vn