Hành trình" Nơi ấm mùa xuân" tại cô nhi viện Thánh An - Bùi Chu

Mỗi dịp xuân về, ai ai cũng nô nức dành dụm thời gian, tiền bạc để sắm sửa đón chào ngày Tết cùng những bữa cơm thịnh soạn, quây quần bên gia đình và người thân. Nhưng còn không ít những mảnh đời bất hạnh không cha không mẹ, neo đơn, khuyết tật chẳng có cơ hội được sum vầy. Ngày 16/01/2016 Công ty CPĐT Sức Khỏe Cộng Đồng đã lên đường thực hiện chương trình “Hơi ấm mùa xuân”, nhằm chia sẻ, động viên và hỗ trợ các trẻ em mồ côi, khuyết tật ở Cô Nhi Viện Thánh An – Bùi Chu tọa lạc tại Xuân Trường, Nam Định.

Hành trình "Hơi ấm mùa xuân"

Hành trình" Nơi ấm mùa xuân" tại cô nhi viện Thánh An - Bùi Chu

Trước khi bắt đầu hành trình, chúng tôi đã từng có dịp công tác tại mảnh đất Bùi Chu – Xuân Trường và cũng từng đặt chân ghé thăm và tận mắt chứng kiến, dù chỉ là một góc nhỏ về hình ảnh cuộc sống tại Cô Nhi Viện Thánh An, chúng tôi mới cảm nhận được hết hoàn cảnh đáng thương của các trẻ em mồ côi, khuyết tật nơi đây.

Cô nhi viện Thánh An - Bùi Chu


Hoàn cảnh đáng thương của trẻ em cô nhi viện


Cô nhi viện Thánh An - Bùi Chu 2


Hoàn cảnh đáng thương của trẻ em cô nhi viện

Hành trình của chúng tôi bắt đầu khi mặt trời còn chưa thức giấc, trong một ngày đông lạnh cóng, mưa bay. Đến nơi, bắt gặp những đôi mắt ngây thơ, hồn nhiên trước những hoàn cảnh đáng thương, thiếu thôn về cả vật chất lẫn tinh thần mà các em không biết được những khó khăn có thể ập đến với mình bất cứ lúc nào. Có lẽ sinh ra các em đã quen với cuộc sống không có bố mẹ, nên dường như bản thân các em cũng không hiểu được ở tuổi mình cần và đáng được che chở vững vàng của những người sinh ra mình. Những cha mẹ lầm lạc đã bỏ lại những khúc ruột của chính mình mặc cho tương lai của chúng như thế nào. Có cái gì đó vừa cảm thương vừa giận dỗi cho cái nghịch lý đang luôn tồn tại ngày càng nhiều trong cuộc sống này. Càng tiếp xúc và thân mật với các em, tôi thấy ở hầu hết các bé luôn thèm khát tình yêu, thèm được bế, được nựng, được vỗ về, thèm được dẫn ra ngoài chạy nhảy, chơi đùa.

Cô nhi viện Thánh An - Bùi Chu 3


Cô nhi viện Thánh An - Bùi Chu 4

Nghèn nghẹn, trăn trở trong lòng với bao nỗi niềm khó tả, bởi bản thân tôi quá thấu hiểu hoàn cảnh, một mẹ nuôi một con trong xã hội ngày nay đã quả thực vô cùng khó khăn, vất vả; nói chi chỉ có 30 nữ thiện nguyện mà đảm trách chăm sóc, giáo dục cho hơn 100 trẻ mồ côi, khuyết tật và còn cả cho 7 cụ già khuyết tật; mà chưa kể có thời điểm số trẻ mồ côi, khuyết tật lên đến 2.000 em. Những việc làm của họ cùng Giám đốc Cô Nhi Viện, các cha, các sơ xuất phát từ một tấm lòng nhân đức cao cả và sự hy sinh thầm lặng cho mầm sống của con trẻ. Bởi thế, trong dịp cuối năm này, Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên công ty CPĐT Sức Khoẻ Cộng Đồng đã cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ các em trong Cô Nhi Viên có một cái Tết no ấm, ý nghĩa và tràn yêu thương. Rất nhiều lương thực, nhu phẩm thiết yếu (mì tôm, phở khô, bỉm, sữa, bánh kẹo…) và tiền mặt gửi về cùng một bữa cơm trưa cải thiện dành cho các em nơi đây. Tuy còn non trẻ nhưng ngay từ bắt đầu thành lập, công ty đã luôn hoạt động nghiêm túc đúng tôn chỉ là hướng tới lợi ích của con người, chuyên chăm lo sức khoẻ và y tế cho cộng đồng, những nơi vùng sâu vùng xa, khó khăn về mặt y tế cũng như kinh tế. Chính những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn hơn chúng ta mà chúng ta càng phải cố gắng nhiều, nhiều hơn nữa để góp phần giúp đỡ cho các em và đóng góp nhiều hơn nữa xã hội.

Lãnh đạo công ty thăm hỏi các bé cô nhi viện


Lãnh đạo công ty thăm hỏi các bé cô nhi viện

Chuyến tình nguyện tại Cô Nhi Viện Thánh An – Bùi Chu thật xúc động, ý nghĩa mà Ban lãnh đạo cùng đại diện cán bộ, nhân viên công ty đã dành cả tấm lòng chân thành nhất gửi đến các cháu, món quà tinh thần đem lại cho các cháu là sự cảm thông chia sẻ thật ấm áp đầy tình yêu thương. Cầu chúc cho các trẻ em mồ côi, khuyết tật ở Cô Nhi Viện Thánh An và trên cả nước đón một cái Tết an lành, ấm áp, yêu thương. Chúc các cháu an vui vượt qua số phận bằng niềm tin yêu mà mọi người luôn dành tặng. Khép lại chuyến đi, dường như nét mặt tươi vui của các thành viên trong đoàn được nhân lên trong dịp cuối năm và là động lực, niềm tin để tập thể công ty phấn đấu và chung sức. Hẹn mùa xuân năm sau, đoàn tình nguyện của công ty CPĐT Sức Khoẻ Cộng Đồng sẽ lại mang hành trình “Hơi ấm mùa xuân” đến nhiều nơi, giúp đỡ được nhiều mảnh đời hơn nữa. Mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng của công ty

Một số hình ảnh khác trong chuyến từ thiện “Hơi ấm mùa xuân”

Ban lãnh đạo cùng đại diện cán bộ, nhân viên công ty thăm quan Cô Nhi Viện Thánh An

Ban lãnh đạo cùng đại diện cán bộ, nhân viên công ty thăm quan Cô Nhi Viện Thánh An

Tổng Giám đốc Trần Mạnh Đức phát biểu

Tổng Giám đốc Trần Mạnh Đức phát biểu, giao lưu với các em nhỏ và trao quà tặng cho đại diện Cô Nhi Viện

Giám đốc Cô Nhi Viên

Giám đốc Cô Nhi Viện – Cha Giuse Phạm Ngọc Oanh vui mừng và cảm kích nhận quà bằng hiện vật và tiền từ chương trình

Màn giao lưu văn nghệ của các em nhỏ Cô Nhi Viện


Màn giao lưu văn nghệ của các em nhỏ Cô Nhi Viện 2

Màn giao lưu văn nghệ của các em nhỏ Cô Nhi Viện Thánh An

Bữa ăn trưa cải thiện của đoàn cùng các em nhỏ tại Cô Nhi Viện

Bữa ăn trưa cải thiện của đoàn cùng các em nhỏ tại Cô Nhi Viện Thánh An

Chụp ảnh lưu niệm

Chụp ảnh lưu niệm cùng quý cha, sơ, nữ thiện nguyện và các em nhỏ tại Cô Nhi Viện

Chương trình trao tặng quà tại Trung tâm bảo trợ xã hội Nam Định và trường THCS Xuân Hòa

Truyền thông sức khỏe cộng đồng

Bài viết liên quan

Hội thảo "Điều trị cơ xương khớp không phẫu thuật"

Sáng 15/6/2019, tại 113 E5, ngõ 6, Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa, Công ty Cổ Phần Đầu tư Sức...

LỄ RA MẮT CHI HỘI ĐẦU TƯ SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG

Ngày 18/6/2019, Trung ương Hội Giáo dục Chăm Sóc Sức Khoẻ Cộng Đồng Việt Nam đã tổ chức buổi lễ...

Lễ ký kết hợp đồng độc quyền phân phối sản phẩm máy vật lý trị liệu MF5 - 08N

Ngày 09/04/2019, lễ ký kết hợp đồng phân phối độc quyền sản phẩm máy vật lý trị liệu WONDER MF5...