Hội thảo "Điều trị cơ xương khớp không phẫu thuật"

     Sáng 15/6/2019, tại 113 E5, ngõ 6, Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa, Công ty Cổ Phần Đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng phối hợp với phòng khám Vật lý trị liệu PT Care đã tổ chức thành công hội thảo “Điều trị cơ xương khớp không phẫu thuật”.

Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp ngày càng gia tăng, đồng thời các bệnh xương khớp cũng đang dần trẻ hóa về độ tuổi. Bệnh ít khi dẫn đến tử vong nhưng lại gây tỷ lệ tàn phế cao nhất, đồng thời là nguyên nhân chính gây đau, mất chức năng vận động và giảm chất lượng cuộc sống.

Để điều trị căn bệnh này người ta dùng các phương pháp như: thuốc tây, thuốc đông y, các phương pháp phẫu thuật. Những phương pháp này chỉ giảm sự đau nhức tạm thời nhưng về lâu dài thì không thể điều trị triệt để được bệnh xương khớp. Bên cạnh đó, phương pháp phẫu thuật còn gây tâm lý lo lắng cho bệnh nhân vì tính chất xâm lấn, mổ xẻ.

Nhằm tầm soát và nâng cao sức khỏe cho người dân, Công ty Cổ Phần Đầu Tư Sức Khỏe Cộng Đồng phối hợp với phòng khám Vật lý trị liệu PT Care đã tổ chức hội thảo “Điều trị cơ xương khớp không phẫu thuật”.

Hội thảo điều trị cơ xương khớp không phẫu thuật

Hội thảo "Điều trị cơ xương khớp không phẫu thuật" diễn ra tại phòng khám vật lý trị liệu PT Care

Hội thảo diễn ra với sự có mặt của T.S Nguyễn Thiện Trưởng - Nguyên thứ trưởng Bộ Y Tế, Phó Chủ Tịch Trung Ương Hội giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam và Th.S B.S Đào Quang Dẻo - Chuyên gia vật lý trị liệu & phục hồi chức năng, cùng đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của công ty.

Chuyên gia, bác sĩ tham dự hội thảo cơ xương khớp

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tham dự hội thảo. 

Theo ông Nguyễn Thiện Trưởng chia sẻ tại hội thảo: “Các bệnh thoái hóa khớp hay bệnh viêm cơ xương khớp là một nhóm bệnh đặc trưng bởi tình trạng đau dẫn đến giảm khả năng vận động của một hoặc nhiều phần của hệ thống cơ xương khớp.

Bệnh cơ xương khớp đang gặp nhiều nhất trong cộng đồng với các biểu hiện lâm sàng đa dạng, có thể để lại di chứng nặng nề ảnh hưởng đến chức năng vận động và lao động. Các biến chứng chủ yếu do chẩn đoán muộn và điều trị không đúng, vì vậy việc nhận biết và chẩn đoán sớm, điều trị sớm rất quan trọng. Trong số 10 bệnh lý cơ xương khớp thường gặp thì thoái hoá khớp chiếm tỉ lệ cao nhất, tiếp đến là đau cột sống thắt lưng, viêm gân, viêm khớp dạng thấp, gút... Đặc biệt nếu bệnh nhân bị viêm, đau các khớp ở bàn tay, chân người bệnh nên đi khám sớm bởi đây có thể dấu hiệu sớm của bệnh viêm khớp dạng thấp.

Nếu không điều trị sớm những di chứng này sẽ gây ra tình trạng viêm kéo dài, lỏng lẻo mô mềm, tổn thương sụn khớp. Đặc biệt, việc lạm dụng corticoid thuốc giảm đau có để dẫn đến tình trạng loãng xương sớm ở người có bệnh lý cơ xương khớp. Để chẩn đoán bệnh, ngoài thăm khám người bệnh cần được thăm dò hình ảnh để đánh giá tổn thương”.

Bác Nguyễn Thiện Trưởng chia sẻ chuyên đề cơ xương khớp với người dân

Ông Nguyễn Thiện Trưởng chia sẻ tình trạng cơ xương khớp Việt Nam tại buổi hội thảo.

Cùng chia sẻ với người dân có mặt trong hội thảo, Ths.Bs Đào Quang Dẻo cho biết: “Hiện nay dùng phương pháp thần kinh cột sống và vật lý trị liệu, phục hồi chức năng mà không cần dùng đến thuốc hay trải qua những cuộc phẫu thuật tốn kém là phương điều trị hiện đại được hơn 90% bệnh nhân sử dụng.

Kỹ thuật Vật lý trị liệu là phương pháp trị liệu giúp khôi phục lại sự vận động và chức năng khi ai đó bị chấn thương, bệnh tật, khuyết tật bằng cách xoa bóp bằng tay, điều trị kết hợp máy vật lý trị liệu, và tập thể dục.Trước sự phát triển mạnh & biến tướng của virus, vi khuẩn, Vật lý trị liệu được xem như một giải pháp giúp chống lại sự kháng thuốc đang diễn biến ngày càng phức tạp trong y tế”.

Tại hội thảo, các y sĩ, bác sĩ đã tiến hành thăm khám các bệnh lý cơ xương khớp miễn phí và tiến hành tư vấn cho người cao tuổi về chế độ dinh dưỡng, vận động, cách sử dụng thuốc cơ xương khớp hiệu quả. Đặc biệt, tất cả người dân đến tham dự hội thảo đều được trải nghiệm miễn phí máy vật lý trị liệu Wonder MF5 - 08N do Bộ Quốc Phòng sáng chế.

Các y, bác sĩ thăm khám cho người dân tham dự hội thảo

Các y, bác sĩ thăm khám cho người dân tham dự hội thảo 

Thông qua hoạt động này, nhiều trường hợp bệnh lý thoái hóa khớp và cột sống đã được phát hiện, từ đó các biện pháp can thiệp tại gia đình, hoặc chuyển đến các cơ sở y tế điều trị kịp thời, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Sự thành công tốt đẹp của Hội thảo sẽ là nền tảng để Công ty Cổ Phần Đầu tư Sức khỏe cộng đồng phối hợp với phòng khám vật lý trị liệu PT Care tổ chức thêm nhiều hội thảo giúp góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa, điều trị bệnh cho nhân dân.

Một số hình ảnh khác tại buổi hội thảo

ảnh hội thảo điều trị cơ xương khớp không phẫu thuật

ảnh hội thảo điều trị cơ xương khớp không phẫu thuật 01

 ảnh người dân tham dự hội thảo

Anh Ngô Văn Đạt chia sẻ tại buổi hội thảo

ảnh người dân tham dự hội thảo 01

Người dân được thăm khám đo huyết áp miễn phí

Chương trình bốc thăm trúng thưởng

Người dân trải nghiệm miễn phí máy vật lý trị liệu wonder mf5 - 08n

B.S Đào Quang Dẻo thăm khám cơ xương khớp cho người bệnh

Người dân nghe tư vấn về sản phẩm dinh dưỡng gạo lứt F1

ảnh sự kiện khám và tầm soát cơ xương khớp miễn phí

Bài viết liên quan

Hội thảo "Điều trị cơ xương khớp không phẫu thuật"

Sáng 15/6/2019, tại 113 E5, ngõ 6, Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa, Công ty Cổ Phần Đầu tư Sức...

LỄ RA MẮT CHI HỘI ĐẦU TƯ SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG

Ngày 18/6/2019, Trung ương Hội Giáo dục Chăm Sóc Sức Khoẻ Cộng Đồng Việt Nam đã tổ chức buổi lễ...

Lễ ký kết hợp đồng độc quyền phân phối sản phẩm máy vật lý trị liệu MF5 - 08N

Ngày 09/04/2019, lễ ký kết hợp đồng phân phối độc quyền sản phẩm máy vật lý trị liệu WONDER MF5...