[Đào tạo 2018] Bức thư cảm động của bạn Trần Thị Gấm gửi cho “chính mình”

Hai ngày đào tạo đầu năm 2018 của công ty Sức Khỏe Cộng Đồng đã qua, tuy nhiên, những cảm xúc  thì vẫn còn “đọng lại”. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn Trần Thị Gấm trong bức thư gửi cho “chính mình”.

Hà Nội, ngày 3/3/2018

Gấm thân mến!

Đã rất lâu rồi bạn chưa được nhận bức thư nào phải không? Và bạn cũng đang rất tò mò không biết ai đang viết thư cho mình phải không?

Mình – một người bạn đã cùng bạn lớn lên trong 24 năm vừa qua, cùng bạn trải qua bao nhiêu những khó khăn, bao nhiêu niềm vui và đến bây giờ mình vẫn đang cùng bạn bước đi trên con đường của mình.

Có bao giờ bạn ngồi bạn nghĩ lại trong 24 năm vừa qua bạn đã sống một cuộc sống như thế nào không? Bạn đã làm được những gì cho bản thân mình? Bạn đã làm được gì cho bố mẹ mình? Hay bạn đang sống một cuộc sống nhàm chán luẩn quẩn trong cái xã hội này. Cứ ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác. Ừ có thể bạn bằng lòng với cuộc sống của bạn hiện bây giờ. Nhưng bạn thử nghĩ xem với cuộc sống bây giờ của bạn thì bạn sẽ làm được gì cho bạn, làm được gì để giúp bố mẹ bạn hạnh phúc hơn và sau này bạn có giám khẳng định rằng sẽ cho con cái bạn một cuộc sống tốt đẹp nhất không?

Bạn hãy nghĩ đi, nghĩ thật nhiều vào. Tôi thấy bạn là một người sống rất tình cảm nhưng bạn lại là một người rất bướng bỉnh khó bảo. Vì nhiều lần bạn đã làm cho những người thân của bạn buồn rất nhiều, bạn có biết không? Nhất là bố mẹ của bạn đó. Họ đã lo lắng cho bạn rất nhiều, nhiều khi họ khóc vì bạn vì cái sự bướng bỉnh không biết nghe lời của bạn.

Bạn biết không, bạn đã bao giờ nói lời xin lỗi với bố mẹ của bạn chưa? Hay bạn có bao giờ thể hiện tình cảm, tình yêu thương đối với mẹ mình không? Đơn giản chỉ một câu nói “Con yêu mẹ, cảm ơn  mẹ đã mang con đến cuộc đời này” đơn giản như thế bạn có làm được hay không?

Gấm à, bạn hãy tỉnh ngộ lại đi, hãy là một người con có hiếu, hãy yêu thương bố mẹ mình nhiều hơn nữa, hay thể hiện tình yêu đó bằng những hành động hàng ngày của bạn để bố mẹ có thể cảm nhận được. Vì không biết lúc nào đó họ sẽ rời xa bạn mãi mãi. Bạn đã là người may mắn hơn rất nhiều người vì bạn còn có bố, có mẹ, có cuộc sống hạnh phúc này. Hãy trân trọng và biết ơn vì điều đó.

Đặc biệt, bạn hãy cảm ơn người thầy, người cô đã cho bạn hiểu được giá trị cuộc sống này, đã truyền cho bạn những năng lượng kinh nghiệm sống của mình. Bạn biết không, mỗi con người đều có một cái cây, bạn cũng thế hãy tự viết lên cái cây cuộc đời của mình và hãy phấn đấu để đạt được nó.

Còn chần trừ gì nữa, hãy bắt đầu hành động thôi, vì khi bạn thành công thì bố mẹ bạn mới hạnh phúc và hãnh diện vì bạn và tự hào vì bạn, đó là cách mà bạn đền đáp công ơn bố mẹ bạn đó. Mấy ngày vừa rồi bạn đã được học một chương trình đào tạo về giá trị sống của mình chắc bạn cũng như tớ, bạn đã cảm nhận và tiếp thu rất nhiều phải không? Đặc biệt là người cô Nguyễn Hoàng Thái đã cho bạn biết thế nào là cuộc sống đáng sống, đã chỉ cho bạn biết con đường của bạn nên chọn là gì để bước đến thành công. Cho bạn biết được những cảm xúc thật sự của bạn để bạn có thể tháo bỏ được những chiếc mặt nạ mà bấy lâu nay bạn hay đeo trên khuôn mặt mình.

Từ bây giờ, bạn hãy sống thật với bản thân mình, hãy thay đổi tiềm thức trong suy nghĩ của bạn và cuối cùng hãy hành động vì một tương lai tốt đẹp của bạn!

Hãy cố lên! Tôi tin bạn sẽ thành công!

Chương trình đào tạo 2018

Chương trình đào tạo 2018Chương trình đào tạo 2018: Sống - Làm việc - Hạnh phúc.

Bài viết liên quan

Hội thảo "Điều trị cơ xương khớp không phẫu thuật"

Sáng 15/6/2019, tại 113 E5, ngõ 6, Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa, Công ty Cổ Phần Đầu tư Sức...

LỄ RA MẮT CHI HỘI ĐẦU TƯ SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG

Ngày 18/6/2019, Trung ương Hội Giáo dục Chăm Sóc Sức Khoẻ Cộng Đồng Việt Nam đã tổ chức buổi lễ...

Lễ ký kết hợp đồng độc quyền phân phối sản phẩm máy vật lý trị liệu MF5 - 08N

Ngày 09/04/2019, lễ ký kết hợp đồng phân phối độc quyền sản phẩm máy vật lý trị liệu WONDER MF5...