Chỉ huyết áp thôi, chưa đủ phòng ngừa tai biến

Tăng huyết áp là căn bệnh phổ biến và tăng nhanh chóng ở người cao tuổi trong những năm gần đây. Biến chứng nguy hiểm của tăng huyết áp là tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…, có thể dẫn đến tử vong hoặc di chứng về rối loạn ngôn từ, nhận thức, rối loạn vận động, thậm chí liệt nửa người, đại tiểu tiện không tự chủ. Theo thống kê có tới 30% bệnh nhân bị tai biến tử vong trong vòng vài tháng; nếu sống sót đều có thể tai biến trở lại hoặc bị đột quỵ tim trong vòng vài năm. Chỉ hạ huyết áp chưa đủ phòng ngừa được tai biến.

Tác hại của tăng huyết áp

Huyết áp

Tăng huyết áp khiến áp lực của dòng máu trong mạch tăng cao khiến bề mặt bên trong mạch máu bị rạn nứt, tổn thương, tạo điều kiện cho mỡ máu và các bạch cầu chui qua lỗ rạn nứt để lọt xuống thành mạch máu, làm cho thành mạch bị dày lên tạo thành mảng xơ vữa. Mảng xơ vữa làm mạch máu hẹp lại, cản trở sự di chuyển của các thành phần máu, các thành phần này bị lắng lại, gắn kết vào nhau bởi các sợi huyết Fibrinogen tạo thành cục máu đông. Cục máu đông di chuyển trong lòng mạch dễ gây bít tắc các mạch máu nhỏ ở các cơ quan đích, như ở não gây nhồi máu não, ở tim gây nhồi máu cơ tim, ở thận gây suy thận…

Để chúng tôi chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Người bệnh tăng huyết áp thường tự uống thuốc, hay điều trị ngoại trú tại nhà, chỉ vào viện khi bệnh nặng, hay có những biến chứng của bệnh gây ra. Việc người bệnh sử dụng các nhóm thuốc tây hạ huyết áp có ưu thế trong việc giúp hạ huyết áp nhanh chóng nhưng nếu người bệnh không uống thuốc, huyết áp lại lên cao, dao động thất thường, huyết áp không ổn định gây tổn thương mạch máu dễ hình thành cục máu đông gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Mặt khác, các loại thuốc hạ huyết áp nhanh còn gây nhiều tác dụng phụ cho người bệnh.

Vì vậy trong điều trị tăng huyết áp chỉ sử dụng thuốc hạ huyết áp thôi là chưa đủ để phòng ngừa được tai biến. Việc sử dụng kết hợp các sản phẩm từ thảo dược để hạn chế nguy cơ hình thành cục máu đông – nguyên nhân hàng đầu gây tai biến là điều rất cần thiết.

Nattokinase Plus – Chìa khóa phòng ngừa tai biến

Nattokinase là một enzym hoạt huyết mạnh được chiết xuất từ đậu tương lên men, có nguồn gốc từ món ăn truyền thống của Nhật Bản (Natto). Nó là một loại gia vị và cũng là một phương thức cổ truyền chữa bệnh tim mạch. Có tác dụng:

  • Phòng và phá tan các cục máu đông hữu hiệu mà không có tác dụng phụ. Nhờ đó, Nattokinase giúp phòng ngừa, điều trị bệnh động mạch vành, tắc động mạch ngoại biên, nhồi máu cơ tim…
  • Giúp giảm huyết áp.
  • Ngăn ngừa xơ vữa động mạch: Làm giảm cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa hình thành triglicerid nên giúp bảo vệ thành mạch, ngăn ngừa mảng xơ vữa.

Nattokinase Plus, với thành phần chính là Nattokinase, có tác dụng phòng ngừa đột quỵ và tai biến mạch máu não hiệu quả, giúp làm tan các cục máu đông, giảm nguy cơ tai biến tim mạch, hỗ trợ điều trị đau thắt ngực, tai biến mạch máu não..

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM NATTOKINASE PLUS

Công ty Cổ phần Đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng

Địa chỉ: Số 37, Ngõ 2 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0966.755.995

Website: www.visuckhoecongdong.com.vn

Facebook: www.facebook.com/visuckhoecongdongvietnam/

Bài viết liên quan

Nguyên nhân và cách phòng ngừa đau khớp ở người già

Hôm nay Vì sức khỏe cộng đồng sẽ cùng bạn tìm hiểu về một vấn đề được nhiều người quan...

Một số bài tập dưỡng sinh kinh lạc

Các bài dưỡng sinh kinh lạc có thể mang lại cho người tập những kết quả tốt cho việc phục hồi...

Chỉ huyết áp thôi, chưa đủ phòng ngừa tai biến

Tăng huyết áp là căn bệnh phổ biến và tăng nhanh chóng ở người cao tuổi trong những năm gần...