Thăm hỏi và tặng quà cho người dân lũ lụt tại Quảng Bình

Nối tiếp các hoạt động ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung trong thời gian qua, tập thể cán bộ nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng đã tổ chức quyên góp tiền mặt và sản phẩm dinh dưỡng tổng trị giá hơn 160 triệu đồng, trao tặng cho 160 hộ gia đình tại xã Quảng Lộc, Ba Đồn, Quảng Bình.

Hoạt động công tác xã hội của công ty là nhiệm vụ gắn liền với vai trò là thành viên của Trung ương Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam. Ngày 04/12/2020 cùng trực tiếp đi đến vùng lũ lụt thăm hỏi và trao tặng những phần quà ý nghĩa cho người dân tại Quảng Bình, đại diện Trung ương Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam có ông Tạ Quang Vinh – Chánh văn phòng Trung ương Hội; Ông Trần Mạnh Đức – Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng và ông Nguyễn Xuân Dương – Phó Tổng Giám đốc công ty, cùng tập thể cán bộ nhân viên công ty. Đặc biệt, trong chuyến đi ý nghĩa này có sự đồng hành của ông Vũ Xuân Trường – Tổng Giám đốc Công ty CP Truyền thông sức khỏe Trường An, và bà Trần Thị Hường – Hiệu trưởng Trường mầm non Moon Kids.

Ông Tạ Quang Vinh – Chánh văn phòng Trung ương Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam trao quà cho người dân

Ông Trần Mạnh Đức – Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng và ông Nguyễn Xuân Dương – Phó Tổng Giám đốc công ty trao quà cho người dân

Ông Vũ Xuân Trường – Tổng Giám đốc Công ty CP Truyền thông sức khỏe Trường An trao quà cho người dân

Bà Trần Thị Hường – Hiệu trưởng Trường mầm non Moon Kids trao quà cho người dân

Tại hai thôn Vĩnh Phước và Vĩnh Lộc thuộc xã Quảng Lộc được Linh mục Giuse Trần Văn Điển, mục vụ tại Giáo xứ Vĩnh Phước đã quy tụ bà con cả những người không cùng tôn giáo, đến sân nhà thờ để được trao nhận trực tiếp những phần quà yêu thương chia sẻ từ những tấm lòng thiện hảo của cán bộ nhân viên công ty. Phát biểu tại buổi trao quà, ông Tạ Quang Vinh – Chánh văn phòng Trung ương Hội đã bày tỏ sự đồng cảm với những thiệt hại mất mát do lũ lụt gây ra, ảnh hưởng nặng nề tới đời sống cũng như công việc của người dân nơi đây. Qua đó, cũng mong người dân quyết tâm vươn lên bằng những hy sinh nỗ lực cải thiện đời sống hàng ngày qua lao động, và tình nhân ái tương hỗ lẫn nhau.

Linh mục Giuse Trần Văn Điển, mục vụ tại Giáo xứ Vĩnh Phước nhận ủng hộ từ Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư             Sức Khỏe Cộng Đồng

Sau buổi trao quà trực tiếp, đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho những gia đình có người bệnh tật, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cụ thể:

Bà Nguyễn Thị Vững, 80 tuổi, tại thôn Vĩnh Lộc đau ốm không đi lại được. Có một người con nhưng bị mất trí nhớ, thường xuyên đi lang thang. Đồ ăn thức uống đều do người dân giúp đỡ, lúc đói phải ăn mì tôm sống để qua ngày.

Còn tại thôn Vĩnh Phước có các hoàn cảnh như: ông Lê Văn Quyền, 57 tuổi, bị tại nạn dập tuỷ, nằm liệt giường từ năm 2018; bà Nguyễn Thị Diện, 80 tuổi, bị liệt cơ, nằm liệt giường từ năm 2012; bà Nguyễn Thị Thuẫn, 81 tuổibị mù cả hai mắt đã hơn chục năm, nhưng vẫn tự một mình mò mẫm lo liệu đồ ăn thức uống nuôi bản thân; còn chị Lê Thị Hợi, 38 tuổichưa có chồng con, ở cùng mẹ và do mẹ chăm sóc, chị bị mất trí nhớ từ nhỏ, đi lại khó khăn, bị hen suyễn nặng.

Bà Nguyễn Thị Vững, 80 tuổi, tại thôn Vĩnh Lộc

Ông Lê Văn Quyền, 57 tuổi, bị tại nạn dập tuỷ, nằm liệt giường từ năm 2018

Bà Nguyễn Thị Diện, 80 tuổi, bị liệt cơ, nằm liệt giường từ năm 2012

Bà Nguyễn Thị Thuẫn, 81 tuổibị mù cả hai mắt

Chị Lê Thị Hợi, 38 tuổi mất trí nhớ, đi lại khó khăn

Kết thúc buổi đi thăm hỏi và tặng quà cho người dân, Linh mục Giuse Trần Văn Điển bày tỏ lòng biết ơn tới tất cả anh chị em công ty và những người hảo tâm, đã quảng đại giúp đỡ để chia sẻ tình yêu thương đến với đồng bào miền Trung, và đặc biệt với bà con tại hai thôn Vĩnh Phước, Vĩnh Lộc thuộc xã Quảng Lộc. Linh mục cũng đại diện cho Giáo xứ Vĩnh Phước đón nhận 20 triệu đồng của Công ty Sức Khỏe Cộng Đồng ủng hộ việc tu sửa lại giáo xứ ảnh hưởng sau những trận lũ lụt vừa qua.

Chuyến đi mang nhiều ý nghĩa thiết thực, được bà con người dân nơi đây cảm kích với tấm lòng biết ơn. Sự chia sẻ của mỗi anh chị em cán bộ nhân viên công ty, đã đem lại giá trị to lớn trong tình yêu thương đồng loại bằng những việc làm thiết thực đáng trân trọng.

Người dân nhận những món quà ý nghĩa tại sân nhà thờ