Sản phẩm Đề án 818 – Milk Codoca Hi Canxi vì sức khỏe cộng đồng

Sau hơn 1 năm được bổ sung vào “Hàng hóa và thực phẩm chăm sóc sức khỏe” của Đề án 818, Thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt Milk Codoca Hi Canxi đang tích cực góp phần tăng cường chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân Việt Nam.

31/05/2022 15:34

Qua các Hội nghị Truyền thông triển khai Đề án 818 về Xã hội hóa PTTT và Dịch vụ KHHGĐ-SKSS, sản phẩm Milk Codoca Hi Canxi đã đến được với người dân tại rất nhiều các tỉnh thành như: Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bắc Giang, Ninh Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa,… Sản phẩm luôn nhận được tin tưởng, đánh giá cao của các Ban lãnh đạo, cán bộ công tác trong lĩnh vực Dân số – KHHGĐ và được nhận định đây là sản phẩm rất hiệu quả, liên quan đến lợi ích sức khỏe của người dân trên địa bàn.

Anh 1

Trải qua 5 năm có mặt trên thị trường và hơn 1 năm được bổ sung, phân phối trong Đề án 818, Sản phẩm Milk Codoca Hi Canxi do Công ty CP Đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng sản xuất đã được đón nhận và tin tưởng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của đông đảo người dân Việt Nam. Khẳng định là sản phẩm uy tín, chất lượng, góp phần vào công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Anh 2

Sản phẩm với công thức khoa học dựa trên nhu cầu dinh dưỡng cho người Việt, có chứa 3 thành phần quan trọng: DHA, canxi và sữa non. Trong đó, DHA có vai trò bảo vệ và phòng chống các bệnh về tim mạch, làm giảm trigyceride máu và cholesterol xấu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim. Đồng thời ức chế các tế bào có hại, ngăn ngừa ung thư, giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường trí thông minh. Hàm lượng Canxi được bổ sung thêm 30% có vai trò cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp, tạo hệ xương chắc khỏe, phòng tránh loãng xương. Thành phần sữa non bổ sung các kháng thể tự nhiên làm tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật.

Anh 3

Ngoài ra, trong Milk Codoca Hi Canxi có tới 28 loại vitamin và khoáng chất đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Milk Codoca Hi Canxi thích hợp cho người lớn tuổi, người ăn uống kém, người cần phục hồi sức khỏe, phụ nữ có thai và cho con bú.

Đề án 818 là gọi tắt của Quyết định số 818/QĐ-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 12/3/2015, về việc Phê duyệt đề án xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản tại khu vực thành thị và nông thôn phát triển giai đoạn 2015-2020.

Sau nhiều năm triển khai tại các tỉnh thành trên cả nước, Đề án 818 của Bộ Y tế đã có những chuyển biến tích cực trong nhận thức của nhân dân về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản. Với những kết quả đã đạt được, Bộ Y tế đã có Quyết định số 718/QĐ-BYT phê duyệt Đề án tiếp tục đẩy mạnh, mở rộng xã hội hoá cung cấp phương tiện tránh thai, hàng hoá và dịch vụ kế hoạch hoá gia đình, sức khoẻ sinh sản đến năm 2030 (Đề án 818 mở rộng).

Các sản phẩm, phương tiện tránh thai muốn được phân phối qua Đề án xã hội hóa, việc đầu tiên các sản phẩm, phương tiện tránh thai đó phải nằm trong danh mục đã được quy định tại Quyết định số 3726/QĐ-BYT ngày 23/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phê duyệt danh mục phương tiện tránh thai, hàng hóa và dịch vụ KHHGĐ/SKSS trong Đề án “Tiếp tục đẩy mạnh, mở rộng xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai, hàng hóa và dịch vụ KHHGĐ/SKSS đến năm 2030”.

Ngoài ra, các sản phẩm, phương tiện tránh thai và các tổ chức tham gia cần phải đáp ứng các tiêu chí như: Là những sản phẩm, hàng hóa có xuất xứ, ký mã hiệu, nhãn mác của sản phẩm rõ ràng, hợp pháp; là những sản phẩm, hàng hóa hợp quy, hợp chuẩn, được phép lưu hành tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

                                                                                                Duy Thái