Hội nghị tổng kết Chi Hội Đầu tư sức khỏe cộng đồng

Trong khuôn khổ các hoạt động tổng kết công tác các đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, ngày 29/01/2021 tại văn phòng Chi Hội Đầu tư sức khỏe cộng đồng diễn ra buổi Hội nghị tổng kết hoạt động Chi Hội năm 2020, nhằm đánh giá kết quả hoạt động và biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.  

TS. Nguyễn Thiện Trưởng – Nguyên Thứ trưởng BYT – Phó Chủ tịch thường trực TW Hội phát biểu và trao bằng khen của Chủ tịch TW Hội cho đại diện Chi Hội Đầu tư sức khỏe cộng đồng

Chi Hội Đầu tư sức khỏe cộng đồng được thành lập theo quyết định số: 113/2019/QĐ-TWH ngày 20/05/2019 của Chủ tịch Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam. Chi Hội Đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng được thành lập gắn liền với hoạt động của Công ty CP Đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng với sứ mệnh hoạt động truyền thông bảo vệ và phòng ngừa các nhóm bệnh mãn tính không lây cho cộng đồng, góp phần nâng cao hiểu biết về việc chăm sóc sức khỏe chủ động và ý thức phòng ngừa bệnh tật. Từ đó giúp cộng đồng chủ động tham gia vào việc phòng ngừa và kiểm soát bệnh của chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đến dự buổi hội nghị tổng kết, về phía Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, có TS. Nguyễn Thiện Trưởng – Nguyên Thứ trưởng BYT – Phó Chủ tịch thường trực TW Hội; PGS.TS. Nhà giáo ND. Nguyễn Võ Kỳ Anh – Phó Chủ tịch TW Hội; Ông Vũ Việt Anh – Phó Chủ tịch TW Hội; Ông Tạ Quang Vinh – Chánh VP TW Hội; Nhà báo. Hoàng Chiến Thắng – Phó tổng Biên tập Tạp chí Sức Khỏe Cộng Đồng. Đại diện Chi Hội Đầu tư sức khỏe cộng đồng, ông Trần Mạnh Đức – Chủ tịch Chi Hội Đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng, UVTV TW Hội; ông Nguyễn Xuân Dương – Phó Chủ tịch Chi Hội Đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng; cùng các hội viên tham dự đông đủ buổi hội nghị.

PGS.TS. Nhà giáo ND. Nguyễn Võ Kỳ Anh – Phó Chủ tịch TW Hội; Ông Vũ Việt Anh – Phó Chủ tịch TW Hội trao bằng khen của Chủ tịch TW Hội cho các cá nhân hội viên đạt thành tích xuất sắc

Thay mặt cho Chi Hội, ông Nguyễn Xuân Dương đã báo cáo tổng kết hoạt động chi hội trong năm 2020, Chi Hội gắn liền với hoạt động Công ty Cổ phần Đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong công tác truyền thông và hỗ trợ chăm sóc, phòng ngừa bệnh tật cho người dân, đặc biệt người cao tuổi ở các địa phương. Thành lập được 11 mô hình điểm Chăm sóc sức khỏe cố định với các thiết bị trị liệu hiện đại để chăm sóc miễn phí cho người dân. Thành lập được 10 Hiệu thuốc ở các địa phương, với phương châm thực hiện đúng vai trò và sứ mệnh của người thầy thuốc “tư vấn tốt, phục vụ tốt”. Triển khai hoạt động Tư vấn, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho gần 69.000 Hội viên Hội Người cao tuổi và nhân dân tại 2.255 điểm (thôn, xóm, tổ dân phố) thuộc 339 xã/ phường/thị trấn, 46 quận/huyện của 14 tỉnh thành miền Bắc và miền Trung.

Ông Nguyễn Xuân Dương – Phó chủ tịch Chi Hội Đầu tư sức khỏe cộng đồng báo cáo kết quả hoạt động của Chi Hội năm 2020 và mục tiêu hoạt động 2021

Đặc biệt, năm 2020 Chi Hội Đầu tư sức khỏe cộng đồng đã tích cực hoạt động công tác xã hội là nhiệm vụ gắn liền với vai trò là thành viên của Trung ương Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam, với các hoạt động cụ thể: Thăm hỏi và tặng quà cho 160 hộ gia đình tại xã Quảng Lộc, Ba Đồn, Quảng Bình với số tiền mặt và sản phẩm dinh dưỡng tổng trị giá hơn 160 triệu đồng; Ủng hộ Giáo xứ Vĩnh Phước 20 triệu đồng để tu sửa nhà thờ do ảnh hưởng của lũ lụt; Tặng 12.500 chiếc khẩu trang y tế, 60 chai nước sát khuẩn loại 500ml cho Bệnh viên Phổi tỉnh Nghệ An; Kết hợp với Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Bình tặng quà cho các hội viên người cao tuổi ở các địa phương trong tỉnh; Ủng hộ Tạp chí Sức Khỏe Cộng Đồng cho chương trình thiện nguyện…

Dựa trên nền tảng các hoạt động của Công ty, năm 2021 Chi Hội Đầu tư Sức khỏe công đồng tiếp tục duy trì 10 Hiệu thuốc làm nòng cốt để tạo các điểm tư vấn và chăm sóc sức khỏe miễn phí cho nhân dân. Mục tiêu kế hoạch mở 3 Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng thuộc Chi Hội Đầu tư sức khỏe cộng đồng tại tỉnh Ninh Bình, Hà Nam, Hải Phòng. Tiếp đó tạo sự hợp tác liên kết với các đại lý có phân phối các sản phẩm liên quan tới chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tại các huyện/3 tỉnh. Đồng thời triển khai kết hợp với Hội Người cao tuổi, Hội Phụ nữ tại mỗi xã/phường có cửa hàng bán các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe dành riêng cho các hội viên.

Phát biểu tại hội nghị TS. Nguyễn Thiện Trưởng Nguyên Thứ trưởng BYT; Phó Chủ tịch thường trực TW Hội đánh giá cao những hoạt động của Chi Hội Đầu tư sức khẻo cộng đồng, đạt được những kết quả có giá trị thiết thực trong công tác truyền thông, chăm sóc sức khỏe cộng đồng và công tác xã hội từ thiện. Phó Chủ tịch cũng lưu ý về những mục tiêu mà Chi Hội đặt ra cho năm 2021, cần làm tốt những mô hình đã thành lập và tập trung chuyên sâu có hiệu quả để tạo tiền đề đột phá cho các mô hình tiếp theo.

Trong buổi hội nghị, đại diện cho Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã trao bằng khen của Chủ tịch Trương ương Hội cho tập thể Chi Hội và các cá nhân hội viên đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động truyền thông bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2020 của Chi Hội Đầu tư sức khỏe cộng đồng. Đây cũng là phần thưởng khích lệ tinh thần các hội viên không ngừng nâng cao trình độ và tâm nguyện để phục vụ cộng đồng ngày một tốt hơn.

PV

Một số hình ảnh trong buổi Hội nghị tổng kết Chi Hội Đầu tư sức khỏe cộng đồng: