Hệ miễn dịch – Chiến binh quan trọng nâng cao sức khỏe và phòng chống bệnh tật

Trong những năm gần đây, sức khỏe của con người bị đe dọa rất nhiều bởi các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là các loại bệnh do virus gây ra như virus Corona, virus Adeno… Cho đến nay, các bệnh do virus vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Vì vậy, hệ miễn dịch của mỗi người là vũ khí quan trọng nhất để chiến thắng các loại dịch bệnh này.

Có thể hiểu một cách đơn giản “miễn tức là không”, miễn dịch tức là không bị dịch hay không bị bệnh. Hệ thống miễn dịch của con người bao gồm hệ bạch huyết, tủy xương, lá lách và tuyến ức. Chúng sản xuất và lưu hành các tế bào miễn dịch chuyên biệt. Vai trò của hệ thống miễn dịch là bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân có hại xâm nhập từ bên ngoài vào cơ thể (VD: vi khuẩn, vi rút, nấm..) và cả các mối đe dọa bên trong cơ thể (VD: các tế bào“phản loạn” như tế bào ung thư…).

 

Anh 1

 Miễn dịch được chia thành hai loại là miễn dịch tự nhiên và miễn dịch thu được. Miễn dịch tự nhiên tồn tại rất sớm, trước miễn dịch thu được. Tuy nhiên cả hai luôn tồn tại song song. Chúng có liên quan mật thiết với nhau để bảo vệ tốt nhất cho cơ thể

Chiến lũy đầu tiên bảo vệ cơ thể là da và niêm mạc (đó là phòng ngự tuyến 1). Ở tuyến hai có lực lượng kiểu như “dân quân du kích” và “thanh niên xung phong”, đó là “Đại thực bào” và “Bạch cầu mono”. Nếu hàng thủ này bị xuyên thủng, kẻ địch sẽ đột nhập vào máu. Khi đó sẽ có những lực lượng tinh nhuệ và chuyên biệt hơn nhảy vào, có cả hải lục không quân sẵn sàng tham chiến đấu, bao gồm: Lympho T, Bạch cầu đa nhân trung tính, Bạch cầu ưa acid….

Hệ thống bạch cầu được chia thành các dòng riêng để xử lý các tác nhân khác nhau bao gồm vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng, tế bào tăng sinh bất thường… Đồng thời, có những dòng tế bào có khả năng “ghi nhớ để nhận diện kẻ thù” (kiểu như lấy dấu vân tay, lưu hồ sơ, ghi nhớ các đặc tính kháng nguyên của mầm bệnh rồi báo về cơ thể để có kháng thể đối phó;…vv…).

 

Anh 2

Người có hệ miễn dịch suy yếu rất nhạy cảm và dễ mắc bệnh truyền nhiễm; tình trạng nhiễm trùng kéo dài, tái phát nhiều lần và rất khó điều trị dứt điểm

Tăng cường miễn dịch (hay nói cách khác là tăng sức đề kháng) là việc làm cần thiết nhất để bảo vệ sức khỏe trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng nhiều như hiện nay. Để tăng cường miễn dịch, mọi người cần lưu ý một số biện pháp sau:

Cải thiện lối sống: Nên ăn ngủ điều độ, duy trì chế độ làm việc, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý. Không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia và tránh dùng các chất kích thích. Tăng cường các loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng như thịt, cá, trứng, sữa các rau củ quả các loài họ đậu…

Bổ sung một số sản phẩm thuốc hoặc thực phẩm chức năng có chứa các thành phần có thể nuôi dưỡng, kích hoạt và tăng cường cho hệ miễn dịch như: vitamin C, Vitamin nhóm B, Kẽm, Lysine; Taurine, lợi khuẩn; sữa non giàu kháng thể.

 

Anh 3

 Codoca Gold Camilk – Dinh dưỡng toàn diện – Phục hồi và nâng cao thể trạng

Thực phẩm dinh dưỡng Codoca Gold Camilk là sản phẩm được sản xuất dựa trên nhu cầu dinh dưỡng dành cho người từ 18 tuổi. Sản phẩm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, tạo thành công thức hoàn chỉnh dành cho người gầy yếu, người mới ốm dậy, người cần hồi phục sức khỏe và tăng cường sức khỏe, nhất là bệnh nhân mới khỏi sau khi mắc COVID-19.

Codoca Gold Camilk – Dinh dưỡng toàn diện – Phục hồi và nâng cao thể trạng

Sản phẩm giúp:

– Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, vitamin, khoáng chất, giúp phục hồi và tăng cường sức khỏe

– Hàm lượng Protein chất lượng cao, hỗ trợ xây dựng và phát triển khối cơ

– Bổ sung Canxi hữu cơ, Phospho kết hợp với Vitamin D3 và Vitamin K2 (MK7) giúp tăng cường hấp thu Canxi một cách tối ưu, gắn kết canxi vào xương, tạo hệ xương chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương.

– Sữa non chứa thành phần IgG và các chất chống Oxy hóa (Beta Glucan, Glutathion, Vitamin C, Selen) giúp tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ viêm nhiễm, bảo vệ cơ thể.

– Bổ sung chất béo Omega 3,6,9, Pufa, Mufa cùng với Vitamin K1 làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp.

– Choline, Taurin giúp cải thiện trí nhớ.

Sản phẩm được phân phối bởi: Công ty Cổ phần đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng

* Địa chỉ: Số 5/169 Định Công Thượng, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

* Điện thoại: 0246 650 5803 – Hotline: 088888.08881

* Email: visuckhoecongdong5@gmail.com

* Website: www.visuckhoecongdong.com.vn

DS. Trần Đức