Chương trình “2021 Sự thay đổi – Vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn”

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Chương trình “2021 Sự thay đổi – Vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn” đã được tổ chức do Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (VACHE), cùng các tổ chức và các doanh nghiệp chăm sóc sức khoẻ phối hợp, phát sóng trực tiếp với hai đầu cầu Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Chương trình có Chủ tịch VACHE, Ông Nguyễn Hồng Quân – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Tham dự còn có, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng, Ông Trần Mạnh Đức – Ủy viên Ban thường vụ TW Hội Giáo Dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam; cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo bộ, ban ngành trung ương, địa phương; các tổ chức, các doanh nghiệp trong lĩnh Chăm sóc sức khoẻ và các cơ quan thông tấn, báo chí.

chương trình “2021 – Sự thay đổi vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn” do Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (VACHE) phối hợp với Hội người cao tuổi, Viện phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng tổ chức
chương trình “2021 – Sự thay đổi vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn” do Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (VACHE) phối hợp với Hội người cao tuổi, Viện phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng tổ chức

Với thông điệp “Có tới 2/3 tổng số người cao tuổi hiện nay không có bảo hiểm xã hội”, Chương trình “2021 Sự thay đổi – Vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn” đã tổ chức buổi Toạ đàm về những ảnh hưởng, thách thức của đại dịch đối với người cao tuổi đã được các chuyên gia đầu ngành đưa ra nhằm trao đổi thông tin về hiện trạng và những tác động tới sức khỏe cộng đồng về thể chất, tinh thần và môi trường, đặc biệt là những người tuổi từ 50+, trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Từ đó tìm ra các biện pháp phòng ngừa, khắc phục, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng, nói chung và đặc biệt là cộng đồng người cao tuổi.

Cũng tại Chương trình, các tổ chức, doanh nghiệp đã thỏa thuận ký kết Chương trình hành động “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” trong thời gian tới.

Chủ tịch VACHE, ông Nguyễn Hồng Quân phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch VACHE, ông Nguyễn Hồng Quân cho biết: Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người và của xã hội, đồng thời cũng là tài sản quốc gia. Sức khỏe con người và chăm sóc sức khỏe cộng đồng có phạm vi rất rộng lớn bao gồm về sức khỏe thể chất, sức khỏe tâm lý tinh thần và sức khỏe môi trường.

Thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối của Đảng, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam và nhiều tổ chức xã hội khác đã tự nguyện ra đời, tham gia hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trên tinh thần thiện nguyện, nhân đạo, không vụ lợi, góp phần cùng ngành y tế tạo điều kiện cho mọi lứa tuổi được chăm sóc sức khỏe từ cơ sở, thực hiện thắng lợi chủ trương xã hội hóa công tác y tế và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Thực hiện Chương trình sức khỏe Việt Nam của Chính phủ, hưởng ứng Ngày Sức khỏe Thế giới, Quyết định 1579 của Thủ tướng Chính phủ, Chương trình “2021 Sự thay đổi – Vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn” được tổ chức nhằm: Làm sâu sắc hơn, đầy đủ hơn nhận thức của cộng đồng về chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tinh thần. Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Lan tỏa các giá trị tích cực, giúp kết nối các thế hệ và phát triển các giá trị truyền thống hướng tới cội nguồn.

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Chăm sóc sức khoẻ Cộng đồng tham dự Chương trình này, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng, Ông Trần Mạnh Đức – Ủy viên Ban thường vụ TW Hội Giáo Dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam cho biết, “2021 Sự thay đổi – Vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn” là một chương trình rất ý nghĩa. Đây là nơi để các tổ chức, cá nhân bày tỏ khát vọng đóng góp cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Ông Trần Mạnh Đức (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng Bác sĩ Đỗ Nam Khánh (bên cạnh), Phó Chủ tịch Thường trực VACHE – Nguyễn Thiện Trưởng

Cũng giống như các tổ chức, các nhân khác, Công ty Cổ phần Đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng rất vui khi thỏa thuận ký kết Chương trình hành động “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” trong thời gian tới, Ông Trần Mạnh Đức chia sẻ.

Một số hình ảnh tại Chương trình: